Categories
Tư vấn tặng quà

10 món đồ chơi bổ ích dành cho con em bạn

10-mon-do-choi-bo-ich-danh-cho-con-em-banHãy nhớ rằng chơi là “tác phẩm” của thời thơ ấu. Đồ chơi sẽ giúp trẻ em học các kỹ năng mới và các mối quan hệ thực tế với những bé khác trong thế giới của trẻ. Khi bạn chọn những món đồ chơi dành cho con trẻ, đừng treo lên đó một giới tính cụ thể. Vì trong giai đoạn ấu thơ, tất cả các bé từ trai đến gái cần được hòa nhập vào không khí vui vẻ của các món đồ chơi, chúng sẽ giúp xây dựng những kỹ năng chung trong giai đoạn này.

Và dưới đây là danh sách những món đồ chơi quan trọng mà các mẹ có thể tham khảo để làm phần quà cho con mình trong ngày Quốc tế thiếu nhi đang đến.

Đồ chơi hình khối: Những món đồ chơi hình khối bằng nhựa, bằng gỗ…đủ mọi kích cỡ khuyến khích bé xây dựng một thể logic, có thể chơi một mình hoặc với những người bạn khác.

Legos hoặc một số đồ chơi lôi cuốn khác sẽ khuyến khích phát triển các kỹ năng vận động và sáng tạo.

Búp bê và phụ kiện: Không nên tặng bé những con búp bê thu thập dữ liệu, biết nói chuyện, cười đùa. Chúng thường phá vỡ quá dễ dàng và làm giảm sự sáng tạo của trẻ. Hãy sưu tập những con búp bê với tông màu da khác nhau, khi con yêu búp bê điều đó đồng nghĩa với việc con cũng có một trái tim ấm áp và việc kết hợp cũng những bộ quần áo, phụ kiện đi kèm với búp bê sẽ làm tăng sự sáng tạo ở trẻ.

Chơi với những món đồ chơi nhà bếp: Trẻ em rất thích bắt chước cha mẹ và những người lớn xung quanh và bộ đồ chơi này sẽ giúp các bé thoải mái làm những điều mình thích.

Thời trang: Hãy tìm trong tủ quần áo của bạn hoặc trong các cửa hàng, cho bé một hộp đầy đủ các công cụ cho giờ chơi sáng tạo.

Trò chơi trang trại: Bộ sưu tập những con vật bằng nhựa và một số xe thu nhỏ để tạo nên các trang trại, vườn thú, khung cảnh ấn tượng….vừa mang đến sự thích thú, vừa kích thích sự sáng tạo, tưởng tưởng và học hỏi ở trẻ.

Nghệ thuật: Bạn có thể vừa mang đến một sân chơi, giải trí với những màu sắc và kích thích tư duy của sự sáng tạo bằng những chiếc bút chì màu, tờ giấy trắng..để bé phát họa lên những hình ảnh tự do của mình.

Trò chơi âm nhạc: Một cái gì đó để tạo ra tiếng nhạc du dương, một giai điệu vui nhộn tạo nên từ đôi bàn tay hỏ xíu nhấn nhá trên phím đàn piano nhỏ xinh chẳng hạn và biết đâu cũng từ đó bạn xây dựng cũng như đánh thức được khả năng nghệ thuật thiên bẩm của con mình.

Ngôi nhà búp bê: Nếu bạn có một không gian rộng rãi và gia đình có điều kiện, hãy mua tặng bé một ngôi nhà búp bê đủ lớn. Điều này không chỉ giúp bé tăng sự phát triển trí não nhờ việc học hỏi, ghi nhớ khả năng lắp ghép mà còn qua đó giúp bé xây dựng một mối quan hệ gần gũi giữa những thành viên, điển hình là các mối quan hệ của búp bê trò chơi.

Đồ chơi thể thao: Các mẹ có thể tặng cho con mình những món đồ chơi thể thao, vừa giải trí vừa tăng cường sức khỏe cho con trẻ. Ví như đôi giày trượt, đồ chơi cưỡi phù hợp với lứa tuổi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *