Categories
Tư vấn tặng quà

3 lỗi thường gặp khi tặng quà khách dự đám cưới

loi_tang_quaViệc chuẩn bị món quà nhỏ xinh xắn dành tặng khách mời như một lời tri ân không còn là điều lạ lẫm với các cô dâu chú rể Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng đúng đắn khi chọn quà cảm ơn tặng khách và nếu không tinh tế, có thể những món quà bạn tặng sẽ không được sử dụng và thậm chí khách mời còn thấy không hài lòng.

1. Tự làm quà một cách cẩu thả

Xu hướng D.I.Y (Do it yourself – tự làm) ngày càng trở nên phổ biến trong việc chuẩn bị đám cưới. Không ít cô dâu chú rể chọn cách tự tay làm những món quà đơn giản để tặng khách sau khi đám cưới kết thúc như bánh, mứt, móc chìa khóa, nến…

Nhưng không phải cô dâu nào cũng khéo léo đủ để làm nên món quà tinh tế, đẹp mắt. Khách mời sẽ không thích thú khi nhận một hộp với với đủ các hình thù méo xẹo, hay nếm thử lọ mứt vừa chua vừa loãng… Nếu đã tặng quà, cô dâu chú rể cũng nên chú trọng tới hình thức quà vì đám cưới chỉ có một lần trong đời và những món quà cảm ơn dù mộc mạc, đơn giản nhưng cũng cần chỉn chu đúng cách.

2. Cách gói, bọc không tinh tế

Nhiều khách mời chia sẻ, trong một số đám cưới họ tới dự, cô dâu chú rể tặng quà khách mời bằng chocolate, bánh ngọt, cupcake… nhưng lại không có hộp hay túi mang về. Cuối cùng, dù yêu thích món quà nhưng nhiều khách mời cũng không thể lấy về.

Các cô dâu chú rể hiện chỉ chú ý tới nội dung mà không quan tâm tới hình thức như hộp quà, túi đựng và đây là một sai lầm lớn. Quà tặng nghĩa là nên có hình thức đẹp, để khách mời cảm thấy bạn chăm chút tỉ mỉ tới từng chi tiết cũng như tôn trọng họ.

3. Ghi dấu ấn cá nhân quá đậm nét trong quà tặng

Trong đám cưới, cô dâu chú rể nào cũng muốn thể hiện cá tính mang dấu ấn cá nhân vào các chi tiết, trong đó quà cảm ơn khách mời cũng không ngoại lệ. Nhiều uyên ương chọn khung ảnh in hình của mình hay những tấm bưu thiếp, đánh dấu sách hay sách ảnh in ảnh cưới, nhưng không phải khách mời nào cũng thích quà tặng này.

Nhiều khách mời chia sẻ, họ không có ý định trưng ảnh của đôi uyên ương trong nhà hoặc cũng không dùng đến các món quà có in hình cô dâu chú rể. Như vậy các món quà tặng cảm ơn trở nên vô giá trị và lãng phí. Nếu muốn lồng ghép ảnh cưới vào quà cảm ơn, cô dâu chú rể nên chọn các tấm ảnh chụp xa, không rõ mặt vẫn đẹp mà không quá riêng tư.

Quà tặng dành cho khách sau khi đám cưới kết thúc là cách thể hiện sự trân trọng của cô dâu chú rể với khách mời nhưng bạn cũng nên chọn quà đúng cách, cũng như tặng đúng cách để món quà không trở thành vô giá trị.

Theo: ngoisao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *