Categories
Tư vấn tặng quà

4 điều cần quan tâm khi chọn đồ chơi giáo dục cho trẻ

4-dieu-can-quan-tam-khi-chon-do-choi-giao-duc-cho-treCác nhà sản xuất đồ chơi đã khôn khéo lồng ghép vào sản phẩm của những kỹ năng vận động, logic, lý luận, kích thích khả năng ngôn ngữ, song ngữ. Cha mẹ cần dựa vào đó để chọn cho con em mình những món đồ chơi bổ ích đồng thời kích thích sự ham muốn tìm hiểu ở trẻ. Những món đồ chơi bổ ích như thế này sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Sau đây là những điều cần cân nhắc khi chọn đồ chơi giáo dục.

1. Độ tuổi: Ở mỗi độ tuổi có một mức độ tư duy, tìm hiểu khác nhau, chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi vô cùng quan trọng. Khi mua, các mẹ hãy lưu ý đến vấn đề này, hãy nhìn vào hộp sản phẩm, trên đó có ghi lứa tuổi phù hợp. Đối với bé còn nhỏ, đồ chơi giáo dục nên thật đơn giản để giúp bé dễ hiểu. Những món đồ màu sắc, những miếng ghép chữ số, mẫu tự hoặc hình ảnh thật to rất tốt với bé. Với bé lớn hơn, trò chơi giáo dục ghép vần, đếm số, ghép chữ là sự lựa chọn thông minh dành cho con em mình.

2. Mục đích: Cha mẹ muốn bé phát triển kỹ năng cơ động hay học cách đánh vần, viết chữ…? Tùy vào mục đích hướng đến mà chọn những món đồ chơi phù hợp. Nếu muốn bé phát triển khả năng đánh vần, hãy mua những món đồ chơi để bé học mẫu tự và ráp vần. Nếu muốn phát triển khả năng cơ động hãy mua đất sét, bút màu…Mỗi món đồ chơi đều có lợi ích của nó và sẽ thật khôn ngoan khi xem xét những gì món đồ chơi có thể dạy cho con bạn.

3. Khả năng của bé: Mỗi bé đều là một cá thể độc đáo và phải cân nhắc khả năng của bé. Một vài bé có khả năng xử lý những việc mà những đứa trẻ cùng lứa không thể. Vì vậy hãy thật khôn ngoan khi cân nhắc bé có thể làm được gì trước khi mua món đồ chơi đó cho bé. Có những món đồ chơi giáo dục dành cho bé học từ từ và cũng có những món đồ chơi cho bé học nhanh.

4. Độ bền và an toàn: Một điều cũng không nên bỏ qua khi mua đồ chơi giáo dục cho bé là độ bền của chúng. Một số món dễ dàng hư hỏng sẽ gây nguy hiểm cho bé đặc biệt với bé quá nhỏ. Khi mua đồ chơi cho bé còn quá nhỏ, không nên mua những món đồ có chi tiết nhỏ và dễ tách rời. Những bé quá nhỏ thường có khuynh hướng bỏ đồ vật vào miệng, mũi, lỗ tai và điều này có thể làm bé mắc nghẹn. Hơn nữa, những món đồ chơi có độ bền cao sẽ giúp bạn tiết kiệm.

Đồ chơi giáo dục có thể là công cụ tuyệt vời giúp con bạn phát triển nhưng trên tất cả là những giá trị và thời gian mà ba mẹ ở bên bé. Đồ chơi chỉ là công cụ và nếu bạn hướng dẫn bé cách chơi thì món đồ chơi cùng với nỗ lực của bạn sẽ phát huy lợi ích tối đa cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *