Categories
Tư vấn tặng quà

4 lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ khuyết tật

4-luu-y-khi-chon-do-choi-cho-tre-khuyet-tatThật khó để chọn một món đồ chơi an toàn hoặc thích hợp cho một đứa trẻ khuyết tật về thể chất hoặc trí não, đây là một vấn đề đặc biệt nếu bạn mua đồ chơi cho đứa trẻ ấy. Quang phổ của những nhu cầu đặc biệt rất rộng, bao gồm cả những thách thức về thể chất, nhận thức và cả giác quan. May mắn thay, có rất nhiều đồ chơi được thiết kế đặc biệt cho trẻ với nhiều loại nhu cầu đặc biệt hoặc có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

1. Nói chuyện với bác sĩ để biết được nhữngg kỹ năng cần được khuyến khích thông qua chơi và những loại đồ chơi có thể gây hại hoặc không thích hợp cho con mình. Kết hợp giữa phương pháp trị liệu và một số đồ chơi mà con bạn sẽ thích chơi có thể giúp đẩy mạnh chương trình điều trị.

2. Tìm kiếm các nhà sản xuất đồ chơi được thiết kế đặc biệt cho tình trạng của con bạn. Không có nhiều cửa hàng đồ chơi phục vụ cho những nhu cầu đặc biệt này, vì vậy internet có thể là người bạn tốt nhất cho loại hình mua sắm này.

3. Đánh giá đồ chơi cho an toàn. Tìm kiếm các bộ phận có thể được gỡ bỏ và gây nguy hiểm như nghẹt thở.

4. Chọn đồ chơi mà trẻ có thể dễ dàng vận hành nhưng vẫn sẽ cung cấp một thách thức. Xem xét làm thế nào đồ chơi được kích hoạt và nếu nó có thể được điều chỉnh cho khó khăn trong số những thứ khác. Mục đích là để tìm một món đồ chơi mà sẽ cho phép đứa trẻ chạm đến thành công mà không quá nhàm chán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *