Categories
Hướng dẫn gói quà

Cách gói quà Tết lịch sự, đẹp mắt

Bạn đã bỏ công để lựa chọn một món quà thật ý nghĩa dành tặng bạn bè và người thân trong dịp Tết này, thì cũng đừng ngần ngại trau chuốt cho nó lẫ cả hình thức bên nhoài nhé. Một vỏ bọc lịch sự, trang nhã do chính tay bạn tẩn mẩn trau chuốt sẽ “đốn tim ” người nhận ngay và luôn! ^^

Dụng cụ cần thiết để gói quà

– Hộp đựng quà

– Giấy gói quà

– Đăng-ten ren, ruy-băng

– Băng dính hai mặt, kéo,…

Thực hiện cách gói như sau:

Bước 1: Ta đặt hộp quà giữa giấy và cuốn giấy vòng quanh, miết nếp sát thành hộp, gập mép giấy cuối và chồng lên nhau chừng 5cm – 10cm. Vuốt các mép giấy hai bên đầu hộp sát thành hộp, đầu tiên gập nếp giấy ngang và rộng của hộp xuống, sau đó vuốt chéo các nếp giấy thẳng theo hai bên thành hẹp đối diện nhau, gập nếp xuống sát mặt bìa. Cuối cùng gập phần giấy còn lại dán kín vào hộp sau khi đã gập mép giấy nhỏ. Và làm tương tự với đầu hộp còn lại nhé.

cach-goi-qua-tet-lich-su-dep-mat-1

Bước 2: Tiếp đến quấn đăng-ten ren theo dọc hộp quà, căn vào chính giữa, dán chặt hai đầu đăng-ten vào hộp và sát mép nhau.

cach-goi-qua-tet-lich-su-dep-mat-2

Bước 3: Dùng ruy-băng nhỏ đậm màu hơn màu giấy gói quà hoặc dùng màu tương phản, buộc hộp quà theo dọc giữa đăng-ten đã dán. Thắt nơ cho hộp quà và cắt bỏ ruy-băng thừa.

cach-goi-qua-tet-lich-su-dep-mat-3

Bước 4: Giờ ta cắt một miếng bìa trắng nhỏ làm thiệp đi kèm, viết lời đề tặng và thắt nơ ruy-băng vào sát một mép bìa để tạo sự hài hoà cùng gói quà. (như hình dưới).

cach-goi-qua-tet-lich-su-dep-mat-4

Một số mẫu hộp quà bên dưới các bạn tham khảo

cach-goi-qua-tet-lich-su-dep-mat-6

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *