Categories
Tư vấn tặng quà

Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ trong độ tuổi tới trường

chon-do-choi-an-toan-cho-tre-trong-do-tuoi-toi-truongMỗi năm, hàng chục trẻ em đang được điều trị tại khoa cấp cứu bệnh viện vì thương tích liên quan đến đồ chơi. Với rất nhiều đồ chơi trên thị trường, điều quan trọng là phải đảm bảo các món đồ ấy được an toàn với trẻ.

Các nhà sản xuất đều tuân theo một nguyên tắc nhất định và những món đồ chơi thường gắn cho một nhóm tuổi cụ thể. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm – đặc biệt là khi nói đến trẻ độ tuổi đi học – là giám sát chơi.

Tìm đồ chơi như thế nào?

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) giám sát rất chặt chẽ và quy định đồ chơi rõ ràng. Bất kỳ đồ chơi sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu vào Hoa Kỳ sau năm 1995 đều phải thực hiện các tiêu chuẩn của CPSC là những món đồ chơi làm bằng vải phải phải được dán nhãn như khả năng chịu lửa hoặc chống cháy. Đồ chơi nhồi bông phải giặt được, đồ chơi sơn phải được phủ bằng sơn chì, vật liệu nghệ thuật phải nói KHÔNG với độc hại, bút chì màu, sơn phải được kiểm nghiệm của hiệp hội.

Bất kỳ món đồ chơi nào dành cho trẻ đều phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn hiện hành. Và chắc chắn là món đồ chơi mà bạn chọn không quá lớn so với con mình. Tiếng ồn của một số đồ chơi điện tử có thể được ví như tiếng còi xe – to hơn nữa nếu một đứa trẻ nắm giữ và đưa nó trực tiếp đến tai sẽ góp phần ảnh hưởng đến thính giác của bé.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi an toàn cho con em mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *