Categories
Tư vấn tặng quà

Chọn đồ chơi giáo dục cho trẻ từ 4 tuổi

chon-do-choi-giao-duc-cho-tre-tu-4-tuoiTrẻ 4 tuổi có khả năng học hỏi và nhận biết nhiều thứ, đây là giai đoạn tốt để giúp bé học hỏi và phát triển tư duy hơn nữa thông qua những món đồ chơi mang tính giáo dục, vừa chơi vừa học. Có rất nhiều sự lựa chọn những món đồ chơi cho bé độ tuổi này. Đồ chơi xây dựng có thể kích thích tâm trí của một đứa trẻ để tạo ra, thiết kế và xây dựng một mô hình tùy chỉnh, sau đó phá vỡ nó và bắt đầu làm lại. Đồ chơi hội đồng giúp trẻ hòa nhập với các bạn, xây dựng một mối quan hệ tốt….Ý nghĩa lớn đằng sau những món đồ chơi mang lại niềm vui cho trẻ là khả năng giáo dục của nó.

Đồ chơi câu đố: Một loạt các câu đố giáo dục cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Câu đố được thực hiện để dạy màu sắc, hình dạng, con số, chữ cái và thậm chí là địa lý. Cha mẹ mỗi ngày hãy đố con những câu hỏi quen thuộc ấy, điều đó sẽ giúp thấm sâu vào tâm trí của trẻ trên cơ sở lâu dài. Bạn có thể chọn đồ chơi này với chất liệu gỗ có có gắn chốt để tạo độ dễ cầm cho bé. Câu đố với những phần nhỏ hơn có thể dạy phối hợp tay, mắt và xây dựng khả năng vận động nhỏ. Xem sự tiến bộ của trẻ từ câu đố cơ bản, sau đó nâng dần mức độ khó.

Trò chơi học tập: Những loại trò chơi này có thể sử dụng tính chất cạnh tranh của trẻ để tạo ra điều thú vị. Trò chơi hội động quản trị có thể dạy cho bé những bài học về chiến lược và làm việc nhóm. Trò chơi bí ẩn dạy trẻ đưa ra những quyết định dựa trên manh mối có sẵn. Trò chơi khoa học dựa trên những chủ đề khoa học có sẵn như động thực vật. Các trò chơi này thường chuyển tiếp thông tin qua các câu hỏi đố khi chơi. Nhiều trò chơi giáo dục kích thích trí nhớ, khuyến khích khả năng làm việc nhóm.

Đồ chơi xây dựng: Các khối đồ chơi xây dựng dạy trẻ cân bằng và nguyên tắc cơ bản của thiết kế. Các bé có thể xây dựng dựa  theo quy định trong hướng dẫn và tìm hiểu để làm theo từng phần của quá trình một cách cẩn thận. Các bé cũng có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình và tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới từ các mảnh tương tự. Xây dựng có thể tăng cường sự tập trung và thúc đẩy sự sáng tạo và khéo léo. Lego cung cấp nhiều bộ xây dựng cơ bản dành cho trẻ em lứa tuổi 4-7 . Những bộ có phần ít hơn so với trẻ lớn hơn và dễ dàng để xây dựng. Một số bộ đồ chơi Lego được xây dựng theo chủ đề đặc biệt dành cho trẻ em để khuyến khích trí tưởng tượng sáng tạo. Các bé có thể xây dựng một trạm hay một chiếc xe và giả vờ là một lính cứu hỏa, cảnh sát hoặc điều khiển xe kéo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *