Categories
Tư vấn tặng quà

Chọn đồ chơi giáo dục tốt nhất cho trẻ khuyết tật

chon-do-chon-giao-duc-tot-nhat-cho-tre-khuyet-tatNâng cao khả năng học tập của những em bé khuyết tật có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, vì các bé tổ chức và xử lý thông tin khác biệt so với những đứa trẻ bình thường khác. Các bé khuyết tật có thể khó khăn với những phương pháp học truyền thống, nhưng không vì thế mà cho rằng các bé kém thông minh hơn những đứa trẻ bình thường. Học là một việc lớn và không phân biệt đối xử, với một chút sự kiên nhẫn, khả năng học tập có thể được khắc phục cùng với những món đồ chơi mang tính giáo dục vừa mang lại sự thư giãn vừa giúp các bé học tốt hơn.

Sách: Đọc sách cho các bé có thể giúp làm tăng khả năng lắng nghe và thấu hiểu từ và câu của bé. Khi bé lớn lên, bé sẽ phát triển những lợi ích cá nhân từ những cuốn sách mà mình đã đã được nghe từ nhỏ. Viện nghiên cứu và phát triển về trẻ nói rằng điều quan trọng là cho trẻ em khuyết tật học tập để chọn ra cuốn sách mà các bé đang quan tâm và chia sẻ kinh nghiệm đọc sách của bé với cha mẹ. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của khuyết tật khi đọc sách, trẻ em có thể cần phải bắt đầu với thẻ flash miêu tả hình ảnh minh họa và tính năng chỉ có một từ tại một thời điểm. Tiếp xúc liên tục với các tài liệu đọc là quan trọng đối với sự tiến bộ của kỹ năng ngôn ngữ thích hợp.

Bảng phấn: Những tấm bảng phấn nhỏ hoặc bảng dùng viết lông sẽ rất thích hợp cho các bé, chúng sẽ giúp các bé viết lên những suy nghĩ, ý tưởng của mình và cũng dễ dàng xóa bỏ chúng khi bé phát họa sai. Thích hợp cho những nỗ lực, cố gắng.
Đồ chơi xây dựng: Đồ chơi hình khối giúp trẻ tăng cường phối hợp tay và mắt, sự đa dạng màu sắc giúp kích thích thị giác và giúp trẻ phân biệt màu sắc khác nhau.

Bàn tính: Sử dụng một bàn tính giúp trẻ hiểu tonas học một cách phi truyền thống. Nó giúp trẻ nắm bắt môn toán một cách tốt nhất nếu không hoặc khó khăn trong việc học chúng trên giấy. Hoặc những trò chơi toán học dựa trên máy tính cũng phục vụ những mục đích tương tự.

Đồ chơi âm nhạc: Mọi đứa trẻ đều thích tiếng ồn với các lắc nhựa, cây đàn piano đồ chơi…Những món đồ chơi cải thiện kỹ năng vận động và chúng thậm chí có thể giới thiệu đến trẻ các khái niệm về nguyên nhân và hậu quả. Hơn nữa, âm nhạc có thể trở thành một lối thoát cho việc tự thể hiện và giúp xây dựng lòng tự trọng của một đứa trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *