Categories
Tư vấn tặng quà

Chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của bé

chon-do-choi-phu-hop-voi-tung-do-tuoi-cua-beĐồ chơi cho con trẻ ngoài mang tính giải trí còn là công cụ giúp bé học hỏi, tiếp thu nhiều điều bổ ích. Thế nên, các mẹ cần lựa chọn những món đồ phù hợp cho con trong từng độ tuổi để đồ chơi thực sự phát huy tốt công dụng của nó.

Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi bạn nên chọn màu sắc tươi sáng, những món đồ không thể phá vỡ, đồ chơi phát ra âm thanh, tiếng ồn vì bé trong độ tuổi này đang cố gắng tiếp xúc và nhận biết thế giới xung quanh. Những món đồ có thể giặt được vì các bé trong độ tuổi này thường có xu hướng cầm và ném nó đi. Tránh những món đồ chơi với các phần nhỏ đặc biệt là có thể tháo rời các bộ phận nhỏ hoặc thủy tinh hoặc nút mắt, các cạnh sắc nét, sơn độc hại hoặc các vật liệu khác. Chọn những món đồ có thể phát âm thanh dài, đẩy, kéo.

Đối với trẻ từ 1-2 tuổi: chọn những cuốn truyện minh họa bằng hình vẽ đầy màu sắc, đồ chơi có thể tháo rời thành từng miếng lớn, khối xây dựng bằng nhựa hoặc bọt biển. Những món đồ chơi thả nổi vào bồn tắm, đập thình thịch và xếp thành hình hoặc đồ chơi âm nhạc. Bạn nên tránh những món đồ chơi nhỏ có thể nuốt, đồ chơi có cạnh sắc và bóng bay.

Với trẻ từ 2-3 tuổi: Chọn những món đồ sáng tạo như sandbox, bút chì màu lớn, sách màu sắc rực rỡ với âm nhạc, nhạc cụ đơn giản của trẻ em, những chiếc xe đồ chơi, toa tàu, những chiếc xe đồ chơi mà bé có thể leo lên, lái hoặc đẩy đi, cưỡi ngựa, quả bóng mềm. Tránh đồ chơi điện hoặc chì, những chiếc xe ba bánh có chiều cao hơn bé, các vật nhỏ như viên bi, hạt, tiền kim loại, những món đồ sắc cạnh, bóng bay.

Độ tuổi từ 3-4: Chọn những con búp bê với những bộ quần áo có thể dễ dàng mặc và cởi ra, xe tải không điện, máy kéo hoặc xe lửa, quả bóng, khối xây dựng lồng vào nhau, những món đồ chơi sáng tạo như bột, bút chì màu không độc hại. Bạn có thể chọn những món đồ chơi “giả vờ” như điện thoại đồ chơi, dụng cụ nhà bếp, món ăn đồ chơi, quần áo, sách, câu đố, hoặc trò chơi hội đồng đơn giản. Không chọn đồ chơi điện hoặc chì, trang phục dễ cháy hoặc những món đồ chơi với bộ phận rời nhỏ, cạnh sắc.

Trẻ em từ 4-5 tuổi: Trẻ độ tuổi này rất thích các khối xây dựng, mô hình đất sét, ngón tay sơn, bộ xây dựng đơn giản, nhạc cụ đơn giản, sách, câu đố mảnh ghép, xe đạp cho trẻ, thiết bị thể thao nhỏ. Tránh đồ chơi điện, độc hại, chất dễ cháy, diều làm bằng aluminized polyester film, những món đồ sắc cạnh hoặc phi tiêu, pháo hoa.
Đối với trẻ từ 5-8 tuổi: Chọn giày trượt con lăn, xe đạp có bánh, câu đố ghép hình, trò chơi và domino, diều, kính lúp, nam châm, púp bê, máy ảnh của trẻ em, bộ in ấn, sơn và bộ đồ vẽ hoặc các vật liệu may. Tránh diều làm bằng aluminized polyester film, pháo hoa, đồ chơi điện, súng nắp, và các dụng cụ sắc nét.

Đối với trẻ từ 8-12 tuổi: Chọn đồ thủ công mỹ nghệ, bộ xây dựng, tàu điệ, đồ chơi mô hình, xe đạp, nhạc cụ, thiết bị thể thao. Tránh pháo hoa, súng trường không khí, bộ hóa học, mũi tên, phi tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *