Categories
Tư vấn tặng quà

Chọn đồ chơi thông mình cho bé 1 tuổi

chon-do-choi-thong-minh-cho-be-1-tuoiThời gian và những món đồ chơi không chỉ là niềm vui mà còn giúp trẻ hiểu thêm về thế giới xung quanh, học các kỹ năng xã hội, tình cảm và kích thích não bộ phát triển. Trong năm đầu tiên của cuộc đời, trẻ sẽ thích thú thăm dò thế giới xung quanh, chúng sử dụng cả năm giác quan để tìm hiểu thế giới mới thú vị xung quanh mình: Có một đối tượng cảm thấy cứng hay mềm?, khô hay dính?, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thả nó ra? hoặc bỏ vào miệng? Hầu hết các thao tác là liếm, bỏ vào miệng, lắc, đập hoặc thả nó xuống.

Khi em bé của bạn phát triển kỹ năng vận động mới, lối chơi trở nên chặt chẽ và phức tạp hơn. Ví dụ, vào khoảng 4 tháng tuổi, trẻ bắt đầu tiến sát tới và nắm bắt các đối tượng, như một tiếng lách. 6 hoặc 7 tháng, lắc có thể được chuyển giao giữa bàn tay. Và khoảng 9 tháng, một gọng kìm nắm bắt mới được phát triển làm cho nó dễ dàng hơn cho trẻ sơ sinh để lấy các vật thể nhỏ , giống như các khối và đồ chơi phù hợp với tuổi nhỏ khác. Trong thời gian này, chơi thường là một hoạt động đơn độc, nhưng chơi với các em bé khác và các hoạt động bắt chước rất phổ biến khi bé bắt đầu được 1 tuổi.

Khi em bé phát triển, tương tác ngang hàng sẽ trở nên quan trọng hơn. Nên tốt hơn hết hãy chơi đùa cùng trẻ. Đã bao giờ bao giờ bạn ngồi chơi cùng bé?. Những tương tác và lời nói giữa bé và mẹ sẽ giúp bé tìm hiểu về ngôn ngữ, quan hệ xã hội, nguyên nhân và kết quả. Một khi bé đã hiểu những điều trong môi trường liên quan đến nhau và cách cảm nhận hương vị, mùi, âm thanh, các bé đã sẵn sàng cho giai đoạn phát triển tiếp theo: Tìm ra cách chúng làm việc.

Đồ chơi thông minh cho bé:

– Vườn ươm: các đối tượng nhảy múa trên đầu của bé khi nằm trong giường cũi sẽ kích thích thị giác và phát triển khả năng tập trung.

– Gương: Ban đầu, em bé của bạn sẽ được cuốn hút với khuôn mặt thay đổi và biểu hiện nhìn lại từ gương. Theo thời gian, bé sẽ nhận ra rằng chảy nước dãi, mỉm cười bé nhìn chằm chằm trở lại thực sự là một sự phản ánh. Một khi điều này xảy ra, em bé nhận thức được bản thân, dẫn đến nhiều khám phá bản thân khi bé tìm hiểu về các bộ phận cơ thể và nơi mà bé đang có.

– Vòng stack: Đồ chơi cổ điển này có một hình nón phù hợp với vòng màu có kích thước khác nhau. Lúc đầu, em bé thưởng thức nắm giữ nó . Sau đó, bé thực hành kỹ năng vận động bằng cách lắp các vòng vào hình nón. Trẻ mới biết đi cũng tìm hiểu về màu sắc và các con số khi bạn đếm các vòng nhiều màu như bạn ngăn xếp chúng.

– Đồ chơi đẩy, kéo: Những món đồ chơi kiểu này sẽ giúp cân bằng và phát triển cơ bắp. Khi các bé đẩy và kéo nhiều hơn, các cơ bắp hoạt động tốt hơn.Sau đó trong những năm đầu đời, trẻ có thể sử dụng chúng để giúp kiểm soát tốc độ tăng trưởng của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *