Categories
Tư vấn tặng quà

Chọn quà sinh nhật tặng sếp

quatangsnsepQuà tặng sếp tại nơi làm việc đôi khi gây ra một tình huống nhạy cảm. Tuy nhiên, mọi sự không có gì đi quá giới hạn nếu bạn xử lý nó một cách thận trọng nhất và nên dựa trên một vài yếu tố đơn giản.

Trước khi tặng quà sinh nhật, cần xem xét đến mối quan hệ giữa bạn và ông chủ. Mối quan hệ thực tế của bạn với ông chủ sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn loại thích hợp và giá trị của món quà mà bạn chọn. Ví dụ, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thân thiện, nhưng hoàn toàn dựa trên công việc, chọn một món quà chu đáo nhưng tiết kiệm. Một hộp kẹo với giá khiêm tốn, chai rượu, gói cafe ngon với một chiếc cố là tất cả sự lựa chọn tốt. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi ý kiến của đồng nghiệp.

Nhóm: Nếu tất cả mọi người trong văn phòng biết ngày sinh nhật của ông chủ đang đến gần, xem xét yêu cầu nếu tất cả mọi người muốn đóng góp cho một món quà chung. Giữ món quà khiêm tốn. Tuy nhiên, một số đồng nghiệp có thể gặp khó khăn về tài chính, nên hãy cố gắng giữ cho mức đóng góp ở mức chấp chận được. Và những phần quà đó có thể là hoa, rượu, cà phê, một cuốn sách…

Riêng: Nếu bạn với sếp có mối liên hệ thân thiết vượt ra khỏi phạm vi văn phòng, gây chịu ảnh hưởng của nghi thức văn phòng thì một bữa ăn tối, cafe cùng nhau cũng là một món quà sinh nhật tuyệt vời.

Truyện cười. Cười là tốt, thế nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu bạn dành tặng cho ông chủ của mình. Sẽ là tốt nhất nếu bạn tránh được những quà tặng kiểu như thế. Ngay cả khi bạn chỉ có ý nghĩ tốt là muốn mang lại niềm vui cho sếp mình, song dưới con mắt của một người kinh doanh, đôi khi họ lại không nghĩ như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *