Categories
Hướng dẫn gói quà

DIY: Tự may chiếc hộp quà ngọt ngào và dễ thương

Do it yourself, hãy tự tay thiết kế và làm một hộp quà nhỏ xinh, dùng nó để chứa đựng những viên kẹo ngọt, những món quà bé xinh dành tặng bạn bè, người yêu, gia đình….bạn sẽ cảm nhận được niềm vui nhân đôi.

hop_qua_ngot_ngao1

Chuẩn bị:

– Vải dạ nhiều màu
– Dây đăng-ten, dây ruy-băng, hạt cườm
– Kim, chỉ, kéo, bút, thước
– Keo nến và súng bắn keo

hop_qua_ngot_ngao2
Bước 1:

hop_qua_ngot_ngao3

Để làm hộp đựng quà, trước hết bạn cần cắt 6 tấm vải dạ màu tím nhạt và 6 tấm vải dạ màu tím đậm thành hình thang cân có đáy lớn 7cm, đáy nhỏ 5cm. Đặt chồng 1 tấm màu tím đậm trên 1 tấm màu tím nhạt khâu lược đường chỉ giữ cố định. Dùng mũi khâu thùa khuy khâu nối 2 cạnh bên của hai hình thang với nhau. Tiếp tục khâu nối 4 hình thang còn lại với nhau thành tấm dài có 6 hình thang. Lấy dây đăng-ten đặt dọc theo đáy lớn của 6 hình thang và khâu đường chỉ cố định cách mép vải 3mm.

Bước 2:

hop_qua_ngot_ngao4

Khâu dây đăng-ten xong, bạn khâu nối 2 cạnh bên còn lại của 2 hình thang ở hai đầu tạo hình chiếc hộp. Dùng mũi khâu thùa khuy khâu dọc theo các cạnh đáy lớn của hình thang nối hai tấm vải với nhau.

Bước 3:

hop_qua_ngot_ngao5

Cắt tấm vải dạ màu tím nhạt và tấm vải chấm bi thành 2 hình lục giác đều có cạnh 5cm, chồng hai lục giác lên và khâu đường chỉ lược cố định. Sau đó bạn khâu nối các cạnh của hình lục giác với 6 đáy nhỏ của 6 hình thang bằng mũi khâu thùa khuy làm đáy hộp.

Bước 4:

hop_qua_ngot_ngao6

Khâu 6 hạt cườm trên dây đăng-ten ở 6 góc của chiếc hộp.

Bước 5:

hop_qua_ngot_ngao7

Cắt vải dạ màu tím nhạt và màu trắng thành 2 hình lục giác đều cạnh 7cm, cắt vải chấm bi thành hình lục giác đều có cạnh 6cm. Đặt tấm vải chấm bi lên trên tấm vải màu tím khâu dọc theo viền mép của tấm vải chấm bi. Cắt giấy bìa cứng thành hình lục giác cạnh 6,8cm. Đặt các tấm vải lục giác theo thứ tự: tấm vải màu tím bên dưới đến tấm giấy bìa và trên cùng là tấm vải trắng. Khâu 3 tấm vải với nhau dọc theo mép 6 cạnh lục giác bằng mũi khâu thùa khuy, chừa trống một cạnh nhồi ít bông vào bên trong tạo độ cong cho phần nắp hộp.

Bước 6:

hop_qua_ngot_ngao8
Sau khi làm hộp đựng quà xong, bạn hãy làm thêm những chiếc kẹo xinh xắn để trang trí cho hộp nhé! Cắt vải dạ màu tím thành hình vuông cạnh 5cm, dùng kéo cắt răng cưa hai cạnh đối diện của hình vuông. Gấp đôi tấm vải dọc theo chiều hai cạnh không cắt răng cưa, khâu nối hai cạnh và lộn mặt phải ra ngoài tạo thành ống tròn, túm một đầu ống khâu cố định và nhồi bông và bên trong để làm viên kẹo.

Bước 7:

hop_qua_ngot_ngao9

Khâu hạt cườm bên ngoài và khâu đầu ống còn lại thành hình viên kẹo, trang trí thêm 2 chiếc nơ nhỏ hai đầu viên kẹo bằng dây ruy-băng. Tương tự, bạn làm thêm nhiều viên kẹo với nhiều màu sắc khác nhau nhé!

Bước 8:

hop_qua_ngot_ngao10

Cắt tấm dạ màu tím hình chữ nhật dài 8cm rộng 6cm, cuộn tròn tấm vải hình chữ nhật theo dài và dán cố định bằng súng bắn keo thành ống tròn dài. Lấy sợi chỉ có màu khác với màu vải cuộn tròn dọc theo chiều dài ống, khâu cố định thành bánh quế. Cắt vải dạ trắng và vải dạ hồng thành sợi dài 16cm rộng 1,5cm. Đặt vải dạ trắng trên vải dạ hồng sao cho vị trí của tấm vải trắng lệch 1cm cho với tấm vải hồng. Sau đó cuộn tròn tròn hai dải vải và dán cố định bằng súng bắn keo thành viên kẹo tròn. Bạn có thể làm thêm viên kẹo màu xanh.

Bước 9:

hop_qua_ngot_ngao11

Cuối cùng dùng súng bắn keo dán trang trí những viên kẹo, bánh quế, kẹo tròn lên trên nắp hộp quà. Bạn hãy sáng tạo phần trang trí theo ý thích của mình nhé!

Chiếc hộp đựng quà nhỏ với những viên kẹo bé xinh xinh trang trí bên trên thật dễ thương. Bạn thấy đấy, bản thân chiếc hộp đã là một món quà rất xinh xắn rồi; và cách làm hộp đựng quà này cũng không khó chút nào phải không? Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và sự tỉ mỉ, kiên nhẫn mà thôi.

hop_qua_ngot_ngao12

Chắc hẳn người được bạn tặng quà sẽ vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy thú vị với “món quà đúp” này đấy!

Theo: afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *