Giới thiệu

Tặng quà là dịp tốt để thể hiện tấm lòng nhưng tặng quà là một hành vi văn hóa, và hơn nữa nó còn là một nghệ thuật. Việc tặng quà cần phù hợp mục đích, ý nghĩa và mang lại niềm vui cho người nhận. Để làm được điều này , bạn cần biết được ý nghĩa ẩn chứa bên trong những món quà.

Tuy nhiên, ý nghĩa và mục đích tặng quà chẳng phải bao giờ và ở nơi nào cũng giống nhau. Có những món quà chỉ thuần túy mang ý nghĩa tinh thần. Có những món quà khiến ta vui sướng, có những món quà làm ta ấm lòng… Có những món quà chỉ khiến ta lưu tâm trong chốc lát nhưng cũng có những món quà ta mang theo suốt cả cuộc đời.
682_qua
Trong những lần tặng quà đầu tiên, bạn không nên quá cầu kỳ những món quà tặng nếu như bạn không muốn đó là lần tặng quà cho người đó duy nhất trong đời, điều quan trọng là món quà đó được nồng nhiệt đón nhận.

Việc tặng quà cho người thân trong gia đình mình thì khá dễ vì có nhiều thời gian hiểu được tâm lý và sở thích. Đối với bạn bè đồng nghiệp khó hơn chút ít vì cơ hội để hiểu sở thích của họ không nhiều. Nếu như bạn chọn một món quà quá đơn giản, ít ý nghĩa, không phù hợp với hoàn cảnh thì rất có thể làm cho người nhận hiểu lầm rằng bạn không tôn trọng họ.

Trong những dịp sinh nhật, ngày lễ, ngày kỷ niệm… Trước khi tặng món quà có tính độc đáo, bạn nên tìm hiểu phong tục cấm kỵ. Vì vậy trước khi tặng bạn phải tìm hiểu thân phận, sở thích và tập quán dân tộc của người nhận, nhằm tránh những hiểu lầm khi tặng quà.

Quà tặng là vật dẫn đưa tình cảm. Bất cứ món quà nào cũng biểu thị ý nghĩa riêng của người tặng, hoặc là lời cảm tạ, lời chúc phúc, hoặc là tấm lòng hiếu thảo hay tình yêu.

Nguồn: gone

7 Responses to Giới thiệu

 1. Phạm Hoàng Phúc viết:

  cho em hỏi cách để đặt quà ở đây ah! cụ thể là em muốn đặt “Kỷ niệm chương pha lê hình trái tim”. Mình có thể khắc theo yêu cầu phải không?
  Mong anh/chị giải đáp!

 2. giang viết:

  a/c oi cho e hỏi làm thế nào để liên hê được với bộ phận quan hê khách hàng của công ty

 3. Thùy Trang viết:

  cho mình hỏi cách đặt quà ở đây thì làm sao? mình muốn đặt hàng, có gì trả lời sớm dùm mình. Thanks!

 4. Ngõ van phát viết:

  Toi can dat qua tang la thuyên buồm pha le

 5. tinh dầu tràm viết:

  thank you very much

 6. linh viết:

  mình muốn mua ống cắm bút và đồng hồ số 04

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *