Categories
Hướng dẫn gói quà

Gói quà đơn giản mà đẹp với ren

Những món quà có sẵn hộp đựng, bạn chỉ cần một mẫu giấy gói và thực hiện thao tác gói truyền thống đơn giản. Song, với điểm nhấn là miếng ren trắng hay màu cộng với điểm xuyến chiếc ruy băng làm nơ, họp quà trở nên lịch sự và đẹp mắt!

goi-qua-dong-gian-ma-dep-voi-ren-1

Chuẩn bị:
– Hộp quà.
– Giấy gói quà: Bạn có thể dùng giấy nến, giấy dán tường, giấy màu hay giấy gói quà chuyên dụng.
– Đăng ten ren, ruy băng.
– Băng dính hai mặt, kéo..

goi-qua-dong-gian-ma-dep-voi-ren-2

– Đặt hộp quà giữa giấy và cuốn giấy vòng quanh, miết nếp sát thành hộp, gập mép giấy cuối và chồng lên nhau chừng 5cm – 10cm, bạn có thể gập nếp ở giữa hộp quà nếu thích.

goi-qua-dong-gian-ma-dep-voi-ren-3
– Vuốt các mép giấy hai bên đầu hộp sát thành hộp, đầu tiên gập nếp giấy ngang và rộng của hộp xuống, sau đó vuốt chéo các nếp giấy thẳng theo hai bên thành hẹp đối diện nhau, gập nếp xuống sát mặt bìa.
– Cuối cùng gập phần giấy còn lại dán kín vào hộp sau khi đã gập mép giấy nhỏ. Làm tương tự với đầu hộp còn lại.

goi-qua-dong-gian-ma-dep-voi-ren-4

– Quấn đăng-ten ren theo dọc hộp quà, căn vào chính giữa, dán chặt hai đầu đăng-ten vào hộp và sát mép nhau. Bạn có thể thay thế đăng-ten bằng ruy-băng bản rộng, bằng giấy màu trang trí sáng hơn màu giấy gói quà,…

goi-qua-dong-gian-ma-dep-voi-ren-5

– Dùng ruy-băng nhỏ đậm màu hơn màu giấy gói quà hoặc dùng màu tương phản, buộc hộp quà theo dọc giữa đăng-ten đã dán. Thắt nơ cho hộp quà và cắt bỏ ruy-băng thừa.

goi-qua-dong-gian-ma-dep-voi-ren-6

– Cắt một miếng bìa trắng nhỏ làm thiệp đi kèm, viết lời đề tặng và thắt nơ ruy-băng vào sát một mép bìa để tạo sự hài hoà cùng gói quà. Thế là xong!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *