Categories
Hướng dẫn gói quà

Hướng dẫn làm hoa hồng giấy tặng bạn gái ngày 8/3 chỉ với 5 bước

2 tuần đủ để bạn tự tay làm một bó hồng giấy tặng người yêu. Sẽ mất thời gian, song với món quà handmade này đảm bảo bạn sẽ khiến nàng ngất ngây hạnh phúc vì xúc động.

huong-dan-lam-hoa-hong-giay-tang-ban-gai-dip-8.3-chi-voi-5-buoc9

Chuẩn bị dụng cụ:

huong-dan-lam-hoa-hong-giay-tang-ban-gai-dip-8.3-chi-voi-5-buoc2

– Dụng cụ cắt dập giấy hình bông hoa 6 cánh tròn to và bông hoa 5 cánh nhọn (hình đài hoa). Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể cắt một hình làm mẫu rồi căn ke hàng loạt những hình cùng cỡ.
– Giấy bìa mỏng và xốp giấy (thấm hút nước tốt), chọn màu cùng màu hoa hồng bạn thích. Thêm một chút giấy bìa xanh làm lá.
– Kẽm cành hoặc kẽm xi quấn sáp xanh, hoặc bạn dùng cành lá giả để gắn hoa
– Hạt cườm tròn làm lõi giữa bông hoa
– Keo sữa
– Kéo, dùi đầu tròn, một miếng mút hay cao su dày mềm

Bước 1:

huong-dan-lam-hoa-hong-giay-tang-ban-gai-dip-8.3-chi-voi-5-buoc3

Đâu tiên bạn dùng dụng cụ dập giấy cắt hàng loạt các bông hoa phẳng giống nhau 6 cánh tròn to. Móc cườm vào đầu kẽm rồi xuyên qua tâm 1 bông hoa phẳng. Phết keo sữa vào cánh rồi dán cúp từng cánh úp cong vào hạt cườm tâm hoa.

Bước 2:

huong-dan-lam-hoa-hong-giay-tang-ban-gai-dip-8.3-chi-voi-5-buoc4

Bạn xuyên thêm 1 bông hoa giấy phẳng nữa rồi tiếp tục dán theo cách tương tự, chú ý dán 3 cánh ở vị trí cân đối, gối lên nhau, ôm nhau thành vòng tròn của 1 lớp cánh. Như thế 2 bông hoa phẳng có thể tạo thành 4 lớp cánh quây tròn. Lật nhẹ nhàng cho mép cánh hoa ngửa ra tự nhiên hoặc dùng nhíp để bửa viền mép cánh.
Chỉ cần thêm bớt lớp cánh hoa là bạn đã có bông hoa hồng giấy ở những kích cỡ khác: nụ hoa, bông hàm tiếu hay bông hoa mãn khai.

Bước 3:

huong-dan-lam-hoa-hong-giay-tang-ban-gai-dip-8.3-chi-voi-5-buoc5

Dùng 3 bông hoa phẳng để tạo các lớp cánh ngoài. Vê mép cánh xoăn tròn vào trong, úp phần xoăn xuống dưới miếng mút, dùng dùi đầu tròn ấn vào giữa hoa để các cánh hoa cúp lại tự nhiên. Bạn có thể nhúng ấm bìa trước khi ấn tạo dáng. Đặt mỗi bông hoa cúp cánh đó vào các lỗ tròn kích cỡ to dần đều trên thước kỹ thuật để chúng giữ dáng, có thể dùng keo chấm nhẹ vào chỗ giao nhau của các cánh để nhanh ổn định dáng hoa hơn.

Bước 4:

huong-dan-lam-hoa-hong-giay-tang-ban-gai-dip-8.3-chi-voi-5-buoc6

Xỏ từng lớp cánh từ nhỏ tới lớn vào phía dưới phần lõi hoa đã tạo. Cũng dán ôm từng lớp 3 cánh một, dán phía gần cuống cánh chứ không cong cúp chặt như lõi hoa. Các lớp cánh hoa hé nở dần rộng ra và so le các cánh.

Bước 5:

huong-dan-lam-hoa-hong-giay-tang-ban-gai-dip-8.3-chi-voi-5-buoc7

Cắt bông hoa 5 cánh nhọn để làm đài hoa. Cắt các khía sâu từ mép đài vào trong. Nhúng đài hoa vào nước rồi tranh thủ khi giấy ẩm bạn vo xoăn tự nhiên cho từng nhánh của đài hoa. Khi đài hoa khô bạn xỏ và dán vào dưới hoa là hoàn thành. Với những nụ hoa hàm tiếu bạn chỉ cần xỏ những lớp cánh hoa ban đầu, không cần phần cánh nở, đài hoa được dán ôm lên trên theo cánh hoa.

huong-dan-lam-hoa-hong-giay-tang-ban-gai-dip-8.3-chi-voi-5-buoc8

Và đây là thành quả của chúng ta. Bạn có thể thay màu cam thành màu đỏ tươi để thể hiện tình yêu nồng nàn, mãnh liệt của mình nhé.

Theo: afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *