Categories
Hướng dẫn gói quà

Hướng dẫn làm thiệp siêu nhanh tặng mẹ ngày 8/3

Vẫn biết thiệp 8/3 được bán đầy trong các nhà sách, tuy nhiên, cái gì do tự tay mình làm cũng khiến người nhận cảm thấy hạnh phúc. Mặc dù bận rộn nhưng bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế tấm thiệp handmade ấn tượng, độc đáo dành tặng mẹ hiền, những người thân yêu trong ngày lễ 8/3 này.

huong-dan-lam-thiep-sieu-nhanh-tang-me-ngay-8.3-1Chuẩn bị:

huong-dan-lam-thiep-sieu-nhanh-tang-me-ngay-8.3-2 – Bìa màu xanh tím, màu trắng và màu xanh lá cây
– Keo sữa và xốp dán
– Dụng cụ cắt dập giấy hình bông hoa bốn cánh, loại hoa nhỏ đơn giản
– Dùi đầu tròn (hoặc dán cườm vào một đầu que thay thế dùi đầu tròn cũng được)
– Kéo

Bước 1:

huong-dan-lam-thiep-sieu-nhanh-tang-me-ngay-8.3-3

Trước khi bắt tay vào làm thiệp hoa, bạn cần cắt bìa xanh tím thành 5 hình tròn theo các cỡ từ to tới nhỏ dần, hình tròn to nhất to bằng bông hoa bạn định làm. Cắt xốp dán thành những mẩu nhỏ dán chồng các hình tròn lên nhau theo tứ tự miếng to nhất ở dưới cùng, tạo thành một tháp giấy nhỏ. Nếu bạn không có xốp dán có thể thay thế bằng keo phết trên mẩu bìa nhỏ nhưng dầy.

Bước 2:

huong-dan-lam-thiep-sieu-nhanh-tang-me-ngay-8.3-4

Dùng dụng cụ cắt dập giấy hình hoa 4 cánh cỡ nhỏ để cắt thật nhiều bông hoa xanh tím nhỏ xinh. Nếu không có dụng cụ dập giấy này bạn đành in hàng loạt hình hoa 4 cánh nhỏ rồi cắt theo. Dùng dùi đầu tròn ấn vào giữa mỗi bông hoa đặt trên bề mặt mút mềm, phần nhị hoa sẽ lõm xuống vào tạo các cánh cong khum tự nhiên.

Bước 3:

huong-dan-lam-thiep-sieu-nhanh-tang-me-ngay-8.3-5

Nhỏ keo sữa lên tầng giấy đầu tiên của tháp giấy, đặt các bông hoa nhỏ dính phủ kín bề mặt trên cùng đó. Tiếp theo bạn nhỏ keo cho vành giấy thứ 2 của tháp rồi lại nhặt hoa nhỏ dán phủ kín vành giấy thứ 2. Cứ thế bạn dán tới hết các vành giấy, các bông hoa sẽ kín lại với nhau và xuôi dần từng tầng tạo hình hoa cẩm tú cầu phồng lên rất đẹp mắt.

Bước 4:

huong-dan-lam-thiep-sieu-nhanh-tang-me-ngay-8.3-6

Gập miếng bìa cỡ A4 làm đôi tạo thành một bìa thiệp. Bạn có thể làm kích cỡ nhỏ hơn nếu muốn. Cắt một bìa giấy trắng nhỏ hơn kích cỡ một mặt bìa thiệp chừng 1cm mỗi bên mép giấy. Kẻ các đường hằn quanh mép giấy bằng bút bi không mực hoặc bằng sống dao trổ. Dán nổi nền thiệp trắng này lên bìa thiệp xanh nhờ 1 lớp xốp dán ở giữa hai lớp bìa. Nếu bạn muốn in chữ đề tặng thì in lên bìa trắng trước khi dán nó vào bìa xanh.

Bước 5:

huong-dan-lam-thiep-sieu-nhanh-tang-me-ngay-8.3-7

Cắt vài chiếc lá đơn giản bằng bìa xanh, đặt lá lên bề mặt mút mềm và vẽ hằn đường gân với viền lá bằng dùi nhỏ hoặc bút bi hết mực. Dán lá vào góc thiệp rồi dán hoa lên trên.

Sẽ rất nhanh chóng để làm thiệp hoa xinh xắn nếu bạn có sẵn dụng cụ cắt dập giấy. Tuy là hoa cắt dập nhưng không cứng và đơn điệu, nó rất sinh động nhờ cách sắp xếp hoa của bạn, thậm chí còn nổi bật nhờ tháp giấy 3D ẩn phía sau nữa.

huong-dan-lam-thiep-sieu-nhanh-tang-me-ngay-8.3-1

Sau khi hoàn thành xong, hãy thể hiện tình yêu của bạn dành cho mẹ bằng những con chữ nhé. Ngày 8/3 năm nay, mẹ bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc với món quà nhỏ nhưng ý nghĩa này của bạn đấy.

Theo: afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *