Categories
Tư vấn tặng quà

Làm thế nào để tặng được món quà mà người nhận thích

Tặng quà không có nghĩa là đem nó cho người nhận mà không hề quan tâm đến sở thích của người ấy, nó là cả một nghệ thuật mà bạn cần dành thời gian để suy nghĩ, lựa chọn, tìm hiểu về tính cách và hoàn cảnh sống của người nhận để mang đến một món quà đầy lý thú, khiến cho họ cảm thấy vui và hạnh phúc. Với những mách nhỏ sau đây, hy vọng bạn sẽ sẵn sàng để có những phần quà dành tặng người thân, bạn bè dù bé nhỏ thôi nhưng với họ nó thật hoàn hảo.

Suy nghĩ: Trước khi tặng quà cho ai đó, để món quà ấy trở nên có ý nghĩa và hữu ích, bạn cần xem xét tính cách và lối sống của người nhận. Họ là nam hay nữ, già hay trẻ, có luyện tập thể thao không, họ có thích ẩm thực không…? Một khi bạn đã tìm hiểu kỹ về họ thì việc chọn quà phù hợp sẽ thật sự dễ dàng.

Làm một nghiên cứu nhỏ: Bạn hãy nói chuyện với người thân của người được nhận để biết thêm về sở thích của họ. Ví dụ muốn tặng quà cho mẹ, bạn có thể tìm ba, các anh chị thậm chí bà ngoại để tìm hiểu về mẹ mình, và cũng có thể tham khảo thêm những món quà ý nghĩa dành tặng mẹ trên các website quà tặng.

luachonquatang

Chọn ra một sở thích, lĩnh vực quan tâm nhất: Sau khi đã có một chút thông tin, hãy thu hẹp nó lại, lọc ra một sở thích hoặc lĩnh vực mà họ quan tâm, thích nhất. Ví dụ, những người thân nói họ thích làm vườn và bạn biết đấy, làm vườn là một trò tiêu khiển, nó cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn, bạn có thể tặng cho người ấy hạt giống, chậu, công cụ làm vườn….tóm lại là những thứ liên quan đến sở thích làm vườn của họ.

Hãy sáng tạo: Lấy ví dụ về sở thích trên. Nếu bạn khéo tay hãy cố gắng tạo ra một món quà riêng của mình. Mua một chậu hoa bằng đất nung, sau đó bạn tự sơn nó với tên của người nhận. Bạn có thể vẽ thêm những thứ khác vào nó nếu thích, điểm tô cho nó thật sự bắt mắt. Thêm vào món quà ấy là một vài gói hạt giống hoặc một cuốn sách về các mẹo làm vườn. Lúc này bạn sẽ tạo ra một món quà mà không hề tốn kém lắm, lại có thể sử dụng được và điều quan trọng hơn nó sẽ khiến người nhận thích thú nhiều.

Lắng nghe: Trong khoảng thời gian nói chuyện, đi shopping cùng nhau, bạn hãy dành thời gian lắng nghe họ, lúc ấy bạn sẽ phần nào biết được những sở thích, mong muốn của người đó.

Hỏi: Hãy tìm hiểu xem họ thích và muốn gì bằng cách hỏi trực tiếp. Điều này tuy không tạo ra được sự bất ngờ trong món quà, nhưng nó thật sự là món quà hữu ích chứ không dùng để “phủ bụi”.

Sau khi đã có một món quà tuyệt vời, hãy gói nó một cách cẩn thận và đẹp đẽ, hình thức bề ngoài cũng góp phần nâng cao giá trị và tạo được sự thích thú cho người nhận đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *