Categories
Hoa tươi

Lọ cắm phù hợp cho từng loại hoa

Cắm hoa là một nghệ thuật quả rất đúng, chính vì mỗi một loài hoa đều có một thần thái và kiểu cách riêng, chính vì thế, bạn phải biết chọn lựa kỹ càng những bình cắm phù hợp với loài hoa mình đang có để có thể tôn lên được vẻ đẹp của nó.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm về cách chọn bình cắm cho từng loài hoa.

1. Hoa ly, hoa lay ơn

lo-cam-phu-hop-cho-tung-loai-hoa-1

Với những loài hoa có cành dài như ly hay lay ơn, hoa loa kèn… thì những bình hoa hình trụ sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn.

Nếu bạn chọn một chiếc bình hoa hình trụ trong suốt, khi cắm bạn nên tỉa cành , lá sao cho thật gọn gàng, nước trong bình cũng cần được thay hàng ngày để đảm bảo độ trong khi ta nhìn xuyên suốt qua lọ nhé.

2. Hoa hướng dương, cẩm chướng, đồng tiền

lo-cam-phu-hop-cho-tung-loai-hoa-2

Với những loài có thân dài, mặt hoa hướng về các phía khác nhau  như hướng dương, cẩm chướng hay đồng tiền…chúng ta nên chọn lọ hoa có hình bầu để tạo nên sự chuyển động trong không gian…với những loài hoa này, bạn có thể bày thành bộ  từ 4 – 5 bình khác nhau trong phòng khách để mang lại sự sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.

3. Các loài hoa lan

lo-cam-phu-hop-cho-tung-loai-hoa-3

Lan là loài hoa mềm với những bông hoa thường có xu hướng rủ xuống miệng bình. Với đặc điểm này, bạn nên chọn bình hoa kiểu trumpet là phù hợp nhất. Tuy nhiên có một lưu ý khi cắm hoa với kiểu lọ này là bạn không nên cắm với mật độ dày, nên cắm lỏng để tạo sự thanh thoát cho lọ hoa.

4.  Hoa violet

lo-cam-phu-hop-cho-tung-loai-hoa-4

Hoa violet thích hợp nhất với những lọ hoa hình củ gừng (hình vại). Đây là loại bình có miệng tròn trịa với phần cổ hẹp. Với đặc điểm này, khi cắm bình sẽ cho phép hoa loe theo miệng bình nhưng vẫn giữ được sự gọn gàng cho phần thân. Bạn có thể dễ dàng tìm được những bình hoa dạng này ngoài chợ với 2 màu xanh và trắng. Các tone màu này cũng rất thích hợp, hài hoa với sắc tím của hoa, tạo thêm sự sâu lắng và lãng mạn cho không gian căn phòng. Khi cắm, bạn nên chọn những cành hoa thấp bố trí ở gần miệng và xung quanh, những cành cao hơn thò nên cắm ở giữa bình.

5. Hoa hồng, mẫu đơn

lo-cam-phu-hop-cho-tung-loai-hoa-5

Có một điều khá thú vị và sáng tạo, với những loài hoa như hoa hồng hay mẫu đơn, nếu không có sẵn lọ hay muốn tạo nên sự mới lạ, bạn có thể sử dụng các loại cốc, chén lớn để cắm. Những cánh hoa to sẽ che lấp miệng cốc, chén, mang lại cảm giác tròn trịa, đầy đặn cho không gian. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là với cách cắm này thì bạn cần chọn thật nhiều hoa, khoảng từ 10 bông trở lên sao cho tương xứng với độ rộng của miệng cốc, chén.

6. Bình hoa là bình đựng nước – hoa tulíp

Hoa tuy líp thích hợp với những bình hoa dạng bình đựng nước. Hoa tuy líp với thân mềm nên khi cắm vào những bình có miệng cao như bình đựng nước thì thân hoa sẽ buông rũ xuống, tạo nên sự mềm mại, duyên dáng và cách điệu cho bình hoa. Có một mẹo nhỏ để làm cho bình hoa tuy líp lung linh hơn là đặt một vài đồng xu vào trong bình, Ánh sáng từ đồng xu sẽ phản chiếu lại và bình hoa trở nên lấp lánh lạ kì, hoặc cho vào trong bình những hạt nở sẽ làm cho chiếc bình thêm phàn sang trọng.

7. Hoa cẩm tú cầu, mẫu đơn

lo-cam-phu-hop-cho-tung-loai-hoa-6

Cẩm tú cầu và mẫu đơn là những loài hoa có bông lớn nên rất thích hợp với những chiếc lọ dạng ly rượu lớn. Sự kết hợp này cũng mang lại cho bạn một cách cắm hoa rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn 4 bông cẩm tú cầu và cắm một cách rất tự nhiên vào bình thôi thì chiếc bình đã được lấp đầy bởi những bông hoa màu sắc. Bạn cũng có thể cắm 3 bông tú cầu bao quanh miệng ly, còn bông thứ 4 bạn đặt ở trung tâm thành hình tam giác, tạo góc cho chiếc ly. Nếu bạn cắm nhiều hơn 4 bông tú cầu, bạn có thể tạo nhiều góc khác nhau cho bình hoa. Bạn hãy làm thử xem
8. Lọ hoa hình bát – hoa hồng, lan

Nếu bạn yêu thích sự thay đổi nhưng đồng thời cũng muốn tiết kiệm thì có thể chọn những chiếc lọ hình bát cho hoa hồng hay hoa lan. Khi những bông hoa trong bình có dấu hiệu héo lá, bạn có thể cắt bỏ hết lá, cành chỉ còn lại bông, rồi thả nó trôi bồng bềnh trong bát nước. Nó rất thích hợp cho một buổi tối lãng mạn bên bàn ăn cùng nửa kia của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *