Categories
Tư vấn tặng quà

Mách bạn cách chọn đồ chơi an toàn và phù hợp với trẻ

mach-ban-cach-chon-do-choi-phu-hop-voi-treChọn đồ chơi cho bé nhà bạn có vẻ như vô cùng đơn giản khi thị trường này vô cùng phong phú. Tuy nhiên, với số lượng áp đảo như hiện nay nếu không lựa chọn cẩn thận, một món đồ có thể mang đến cho bé nhiều điều bổ ích, nhưng cũng có thể là mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế, bạn cần biết cách lựa chọn những món đồ mang tính giải trí và giáo dục cũng như cho sự an toàn, độ bềnh và giá cả phù hợp. Đọc kỹ những hướng dẫn sau để chọn cho con em mình những món đồ phù hợp nhất.

1. Tìm hiểu về sở thích và khả năng thu hút của trẻ em trong những độ tuổi khác nhau:

– Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi không ngừng học hỏi về thế giới xung quanh bằng các giác quan của chúng. Đó là lý do vì sao mà các bé rất thích những món đồ chơi có thể chạm vào, bóp, chọc, ngửi, nhìn, và nghe thấy. Các bé nhận thấy màu sắc tươi sáng và âm thanh mang tính giải trí. Ngoài ra, trẻ mới biết đi thích đồ chơi có thể được mở, kéo, đẩy, xếp chồng lên nhau hoặc đổ.

– Trẻ em mẫu giáo có rất nhiều nguồn năng lượng và sử dụng thời gian chơi của chúng để học các kỹ năng mới. Các bé thích được hưởng hội họa, vẽ và làm cho mọi thứ. Bé cũng thích sử dụng trí tưởng tượng của mình để chơi trò ăn mặc quần áo, cửa hàng bán mỹ phẩm, tạo nên những câu chuyện, hoặc giả vờ với đồ chơi của các bé.

– Trẻ em lớn tuổi thích đồ chơi thực tế hơn đó là nhận ra được từ “thế giới thực”. Hãy suy nghĩ về đồ trang sức trẻ em hoặc thời trang, truyền hình hoặc các sản phẩm liên quan đến bộ phim, hay âm nhạc. Thể thao cũng trở nên rất quan trọng ở tuổi này và nhiều trẻ em sẽ tập trung vào một trò chơi hoặc hoạt động thể chất yêu thích.

2. Chọn đồ chơi an toàn cho bé: Những món đồ chơi vừa có tính giải trí, vừa có tính giáo dục nhưng không đặt ra bất kỳ mối nguy hiểm sức khỏe nào là sự lựa chọn thông minh của các bà mẹ. Hãy cố gắng phố hợp các món đồ chơi với sở thích của con bạn. Ví dụ, nếu bé yêu thích những chú ngựa, bạn có thể cho bé một con ngựa đồ chơi, sau khi bé đã sẵn sàng cho những bài học cưởi ngựa đầu tiên, bạn có thể cho bé thêm chiếc mũ cưỡi ngựa, chiếc roi và đôi boots. Một sự kết hợp hoàn hảo.

3. Mua đồ chơi của con không chưa đủ, hãy ngồi xuống chơi cùng con, điều này sẽ dạy cho con của bạn rằng đồ chơi và thế giới của con là điều vô cùng thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *