Categories
Tư vấn tặng quà

Quà tặng cho bạn bè

quatangchoban“Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực hay Nam cực mà là nơi thiếu vắng tình bạn”, điều đó cho thấy rằng tình bạn sưởi ấm chúng ta. Và việc lựa chọn một món quà thú vị để dành tặng bạn là cách mà chúng ta mang đến niềm vui và sự gắn kết hơn.

Quan tâm đến bạn: Nếu người bạn ấy yêu những chú chó, thì thật vô duyên nếu tặng mèo. Nếu họ dị ứng với pho mát, lẽ dĩ nhiên món đó sẽ bị “cạch” ra không được tặng. Điều đó thật dễ dàng nếu là người bạn thân khi mà bạn đã rõ về những sở thích của nhau. Tuy nhiên với những người bạn mới, chưa biết rõ về sở thích của nhau thì phải làm sao? Trong trường hợp này hãy dạo chơi trên facebook của họ hoặc bất kỳ mạng xã hội nào mà họ tham gia. Nếu vẫn không đủ, hãy nói chuyện với bạn bè hay những người thân của người bạn ấy sẽ tốt hơn. Thậm chí bạn có thể khai thác sở thích từ họ một cách gián tiếp. Hãy hỏi họ món quà tốt nhất hoặc tồi tệ nhất mà họ đã từng được nhận. Có thể bạn sẽ nhận được một gợi ý hay.

Để dành ngân sách: Quy tắc là: càng lớn tuổi món quà càng đắt tiền. Điều đó không có nghĩa là bạn phải mua cho họ một chiếc xe hơi. Nó có nghĩa là, nếu bạn không phải là người bạn tốt, bạn không cần phải mua một món quà đắt tiền. Những món quà nhỏ phù hợp với túi tiền của bạn là gợi ý hay. Hay đơn giản chỉ cần làm cho họ một điều gì đó cũng sẽ khiến bạn của mình thấy vui.

Đi cùng một người bạn: Tốt hơn hãy đi mua quà cùng với một người bạn, và người ấy tốt hơn là bạn chung của cả hai. Người thứ ba ấy sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn những món quà phù hợp hơn vì chúng có quá nhiều đôi khi khiến bạn phân vân và rối trí.

Gói quà: Món quà sẽ trở nên mất giá trị và phản cảm nếu bạn bọc nó trong một tờ giấy báo. Hãy gói nó cẩn thận với một tờ giấy gói quà, buộc thêm một sợi ruy băng và kèm theo đó là một tấm thiệp với những lời tốt đẹp. Điều đó còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Và hãy nhớ ghi lại tên của bạn, nó sẽ thật sự thô lỗ nếu bạn không viết tên mình khi để họ tự đoán về người cho. Và hãy trực tiếp đưa nó cho người bạn của mình nếu bạn không ở quá xa người ấy, điều đó sẽ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *