Categories
Tư vấn tặng quà

Vạn nẻo quà cưới

qua_cuoiTrong số các quà tặng dành riêng cho đám cưới thì chiếc phong bì với một số tiền nhất định bên trong là món quà được nhiều người lựa chọn bởi tính thiết thực của nó. Đôi bạn trẻ sẽ có thể bù lại tiền tổ chức tiệc cưới, thêm nguồn tài chính để bắt đầu cùng nhau xây dựng cuộc sống chung. Loại quà tặng này không kén thân sơ, không đòi hỏi bạn phải bỏ ra quá nhiều công sức suy nghĩ, thời gian để lựa chọn. Ngoài việc tặng tiền, nếu thân thiết bạn cũng có thể tặng cho cô dâu, chú rể nữ trang, vàng…

Việc bỏ phong bì nhiều hay ít còn tuỳ thuộc vào tình hình kinh tế, vào mối quan hệ của bạn với chủ nhân buổi tiệc, phụ thuộc vào nơi tổ chức tiệc cưới. Nếu cô dâu, chú rể tổ chức tiệc cưới ở khách sạn 5 sao, dù không thân thiết, bạn cũng không thể bỏ phong bì dưới 1.000.000 VNĐ được.

Mức thông thường khách mời đám cưới tại khách sạn 5 sao bỏ bao thư là 100 USD. Những khách sạn 2-3 sao, nhà hàng chuyên tiệc cưới có thương hiệu, bạn có thể tặng 500.000 đến 1000.000 đồng… Số tiền mừng chí ít cũng phải bằng hoặc gần bằng phần chi phí đặt tiệc mời khách.

Những người bạn thân hay người trong gia đình thường tặng cô dâu váy cưới, đồ lót, đồ ngủ, bộ drap trải giường. Vì mối quan hệ thân thiết, họ có thể hỏi thẳng sở thích “khổ chủ” về các món đồ họ muốn nhận và nếu có thể thì cùng họ đi mua. Các đồ gia dụng cũng hay được người thân mua tặng. Đó có thể là một chiếc tủ lạnh, một bức tranh, bộ ấm chén sứ, máy xay sinh tố, lò vi sóng… là những món quà hữu dụng dành cho những cặp đôi khi họ chuẩn bị bước vào thời điểm ban đầu của cuộc sống gia đình.

Một lưu ý, nếu như bạn cũng có ý định mua đồ tặng, hãy chắc chắn rằng món quà bạn mua phù hợp với sở thích của cô dâu, chú rể và không bị trùng với khách mời khác.

Theo: afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *