Categories
Hoa tươi

Ý nghĩa của các loài hoa cưới

1. Hoa hồng:

y-nghia-cua-cac-loai-hoa-cuoi-1

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về ý nghĩa của hoa hồng nữa. Loài hoa này từ bao đời nay vẫn là biểu tượng cho tình yêu nồng cháy. Đây vì thế cũng là loại hoa cưới phổ biến nhất. Mỗi đóa hồng với những sắc màu khác nhau cũng mang những ý nghĩa khác nhau: Hồng đỏ là một chuyện tình lãng mạn, hồng trắng là sự thuần khiết, duyên dáng của cô dâu…

2.Hoa tulip 

y-nghia-cua-cac-loai-hoa-cuoi-2

Tulip là loài hoa thường được sử dụng trong các đám cưới mùa xuân. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, trinh nguyên, đồng thời cũng là biểu tượng cho những điều ngọt ngào và chân thành.  Hoa tulip thường được dùng để kết thành hoa cầm tay cô dâu.

3.Lan hồ điệp:
y-nghia-cua-cac-loai-hoa-cuoi-3
Thường được sử dụng để cài tóc hay làm hoa cầm tay cho cô dâu với ỹ nghĩa tượng trưng cho sự giản dị và nhu mỳ của cô dâu.

4.Hoa Rum 
y-nghia-cua-cac-loai-hoa-cuoi-4
Những đóa rum sang trọng mang ý nghĩa về những lời cầu chúc trăm năm hạnh phúc. Đây cũng là loài được sử dụng rất nhiều trong các đám cưới để làm hoa trang trí bàn tiệc, hoa cầm tay cô dâu.

5. Hoa đồng tiền
y-nghia-cua-cac-loai-hoa-cuoi-5
Đồng tiền thường được dùng để trang trí bàn tiệc và kết hợp với các loài hoa khác để tạo thành hoa cưới cầm tay. Loài hoa xinh xắn này tượng trưng cho tình yêu bền chặt, có thể vượt qua mọi khó khăn.

6. Hoa bách hợp:

Bách hợp mang ý nghĩa về sự hòa hợp bền chặt trăm năm. Loài hoa này thường được sử dụng để trang trí cho bàn tiệc.

7. Cẩm tú cầu: 

Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu. Hoa thường được sử dùng để kết thành hoa cầm tay, trang trí cổng hoa cưới và cả bàn tiệc cưới. Hoa thường được chọn cũng tông với nhau và kết hợp với hoa hồng. Cẩm tú cầu có các màu như xanh dương, đỏ, hồng phơt…trong đó xanh dương là màu thường được sử dụng nhất trong các đám cưới.

8. Hoa Baby trắng: 

y-nghia-cua-cac-loai-hoa-cuoi-6

Baby nhỏ xinh là biểu tượng cho sự ngây thơ và trong trắng, mộc mạc. Các cô dâu thường rất thích sử dụng hoa baby để cài tóc, kết thành bó hoa cầm tay. Hoa cũng được sử dụng để kết hợp với các loài hoa khác trang trí cho bàn tiệc. Bên cạnh đó thì đây cũng thường là loài hoa được chọn để sử dụng riêng hay kết hợp với một bông hồng để làm hoa cài cho áo chú rể.

9. Hoa hướng dương: 
Sunflower bouquet
Hướng dương là biểu tượng cho tình đầu. Theo quan niệm của những người da đỏ thì nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa hướng dương xuống lưng, cô gái đó sẽ cưới được người con trai đầu tiên mà mình gặp.

Hướng dương thường được sử dụng để trang trí cho bàn tiệc, trang trí cổng cưới hoặc cũng có thể sử dụng làm hoa cầm tay cô dâu với ý nghĩa luôn hướng tới một cuộc sống tươi sáng, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *