Categories
Hoa tươi

Ý nghĩa và nghệ thuật tặng hoa hồng dịp 8/3

y-nghia-va-nghe-thuat-tang-hoa-hong-cho-nang-dip-8.3Với vẻ đẹp, hình dáng và hương thơm nổi bật, hoa hồng là hoa biểu trưng hay được dùng nhất ở phương Tây, tương ứng trong tổng thể với hình tượng hoa sen ở châu Á, cả hai đều gần gũi với biểu tượng bánh xe. Trong văn hóa Ấn Độ, bông hồng vũ trụ Triparasundari được dùng làm vật đối chiếu với vẻ đẹp của người Mẹ thánh thần, biểu thị một sự hoàn mĩ trọn vẹn và không có thiếu sót. Bên cạnh đó, hoa hồng còn tượng trưng cho phần thưởng cuộc sống, tâm hồn, trái tim, tình yêu, và có thể được chiêm ngưỡng như một mandala.

Tên La tinh của hoa hồng là Rosa và hoa hồng có nguồn gốc từ xứ Ba Tư. Đã từ lâu hoa hồng tượng trưng cho tình yêu và đây cũng là loài hoa được nhiều người biết nhất thế giới.

Tuy cùng là hoa hồng nhưng mỗi màu hoa lại mang một ý nghĩa riêng do vậy bạn phải hiểu đúng ý nghĩa của mỗi mầu hoa để dịp 8/3 năm nay, cô bạn thân, chị, em gái và nửa kia của mình đều nhận được niềm vui, hạnh phúc đúng mực.

Hồng đỏ – tượng trưng cho một tình yêu nồng nàn và mãnh liệt. Khi cả hai đã bước vào yêu, hãy thể dành tặng nàng bó hồng đỏ tươi, điều đó nói lên sức hút, vẻ đẹp của nàng làm mê muội bạn.

Màu hồng – sắc màu của sự mộng mơ, gắn liền với tình yêu trong sáng. Là tình yêu êm dịu nhẹ nhàng, một lời hứa tình yêu.

Màu vàng – Có người thì cho là hoa hồng vàng nghĩa là không chung thủy nhưng cũng có người khác thì hoa Hồng mầu vàng tượng trưng cho một chuyện tình đơn lẻ. Khi bạn hoàn toàn chưa nắm rõ câu trả lời của “người í”, hãy tặng nàng cành hồng vàng thay lời gửi gắm.

Màu trắng – Màu trắng là chứng nhân cho tình yêu trong sạch, trinh trắng, thanh cao và quý phái. Hoa Hồng mầu trắng có ý nghĩa sâu lắng là một tình yêu thầm lặng.

Màu tím (lavande) – Tượng trưng cho tiếng sét ái tình.

Màu đỏ phớt trắng – Sự phối hợp giữa hoa hồng đỏ và trắng tượng trưng cho sự kết hợp giữa hai người.

Hoa hồng xanh dương – đại diện cho tình yêu bất diệt, một tình yêu chung thủy và mãi mãi

Theo: baodautu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *